เลือกสีผมให้โดนใจ


ในการเลือกสีผมให้ได้อย่างที่ใจต้องการนั้น จำเป็นต้องอาศัยเทคนิคนิดหน่อย ฉะนั้นก่อนที่คุณจะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมครั้งต่อไป ก็อย่าลืมอ่านรายละเีอียดนี้ก่อน
 • ถ้าคุณอยากได้สีผมที่เข้มขึ้น : ก็เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบกึ่งถาวร ที่ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ซึ่งจะจางลงอย่างช้า ๆ แต่จะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปิดผมขาวเพราะไม่สามารถเปิดผมขาวได้สนิท
 • ถ้าคุณอยากได้สีผมที่อ่อนลง : ก็เลือกสีผมแบบกึ่งถาวร ถ้าคุณต้องการให้เป็นประกายอ่อน ๆ แต่ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนสีผมให้มีสีอ่อนลงมากกว่าสองเฉดสี ก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบถาวรเท่านั้น เพราะจะฟอกสีผมให้มีสีอ่อนลงได้ดีกว่า
 • ถ้าคุณอยากไ้ด้สีผมที่ดูเป็นธรรมชาติ : ก็ต้องใช้สีผมจริงของคุณเป็นหลัก อย่างเช่นถ้าคุณมีผมสีน้ำตาลเข้ม ก็เลือกสีน้ำตาลเข้มที่เปล่งประกายสีทองหรือสีแดงเล็กน้อย เพื่อช่วยให้สีผมเดิมของคุณดูสดใสขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรเลือกสีผมที่ดูต่างจากเดิมมากกว่าสองเฉดสี


ขอบคุณข้อมูล
จาก COSMOPOLITAN

ธัญญ่า เป๊ก ยุติปัญหาตกลงด้วยการหย่า


เมื่อช่วงปี 2553 ที่ผ่านมา เรียกว่าเป็นข่าวใหญ่ของวงการบันเทิงไทยเลยก็ว่าได้สำหรับกรณีรักสามเส้าของ "เป๊ก-ธัญญ่า" โดยมีผู้ถูกพาดพิงถึงเป็นมือที่ 3 คือนางเอกนัยตาสวย "พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช" ซึ่ง เจ้าตัวก็ปฏิเสธมาโดยตลอดว่าความสัมพันธ์กับสามีของนางเอกรุ่นพี่เป็นแค่ เพียงพี่น้อง แม้จะมีหลักฐานออกมาแฉเป็นคลิปเสียงหรือคนตาดีที่เห็นทั้งคู่ไปสวีตหวาน 2 ต่อ 2 หลายต่อหลายครั้งก็ตาม จากความกดดันและกระแสข่าวต่างๆนานาส่งผลให้สาวธัญญ่าถึงกับเครียดหอบลูกสาว "น้องลียา" หลบข่าวฉาวไปทำใจที่อเมริกาอยู่พักใหญ่

และเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมาสาว "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อเคลียร์เรื่องหย่ากับสามี โดยวันนี้ (18 พ.ค.) นางเอกสาวพร้อมด้วย "เป๊ก สัญชัย" ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเคลียร์ข่าวฟ้องหย่า ณ ร้านบีบีคลินิก ทองหล่อ 15

เป๊ก เผยว่า ที่ผ่านมาทื่สื่อได้นำเสนอข่าวมีทั้งข่าวจริงและไม่จริง ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อครอบครัวของตนและตน ณ จุดนี้หากไม่มีสื่อเข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องนี้คงจบไปนานแล้ว พ้อหากตนเป็นคนธรรมดาก็คงไม่มีเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ ลั่นพร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อน้องลียาลูกสาวให้ได้กลับมา เป็นครอบครัวเหมือนเดิม พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังเผยต่อว่า ตราบใดที่ยังไม่เซ็นใบหย่าตนก็ถือว่ายังมีสิทธิ์ ซึ่งตามข้อตกลงก็มีเรื่องของการดูแลลูกร่วมอยู่ด้วย

ด้านธัญญ่าเผยถึงกรณีข่าวเตรียมฟ้องร้อง เป๊ก สัญชัยสามี ว่าเรื่องฟ้องหย่าเป็นเรื่องจริง แต่ได้มีการพูดคุยและตกลงกันแล้ว ซึ่งได้ทำสัญญายอมความกันที่ศาลและได้ยกเลิกการถอนฟ้องเรียกเงินจำนวนกว่า 100 ล้าน ทั้งนี้เพื่อความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนเรื่องเซ็นใบหย่าต้องนัดกันอีกที และในวันพรุ่งนี้ (19 พ.ค.) ตนก็จะบินไปรับน้องลียากลับมาประเทศไทยช่วงสิ้นเดือน โดยเป็นการกลับมาถาวรเพราะอยากให้ลูกเรียนที่ประเทศไทย

ธัญญ่า กล่าวต่อว่า จริง ๆ แล้วตนและสามียังรักกันแต่อยากให้ยุติปัญหาทั้งหมดเพราะมันหนักเกินกว่าที่ ตนจะรับไหว ฉะนั้นควรจะเปลี่ยนสถานะมาเป็นเพื่อนกันน่าจะดีกว่า ซึ่งตนคิดว่าด้วยสถานภาพแบบนี้สามารถที่จะเลี้ยงให้ลูกเติบโตขึ้นมาเป็นคนดี ได้เช่นกัน ยอมรับว่าสื่อมีผลต่อความรู้สึกแต่ที่หลักๆคือสามีผลโดยตรงจากสามีมากกว่า เรื่องการคุยให้เปลี่ยนใจก็มีมาตลอดแต่พอถึงจุดนึงก็พอแล้ว ตอนแรกเครียดเลยไม่คิดจะกลับมาเมืองไทยแต่พอคิดได้ตกลงได้ก็อยากกลับเพราะ ว่าเหงา
การแบ่งวันเลี้ยงลูกในช่วง 3 อาทิตย์แรกคงให้อยู่กับพี่เป๊กเพราะฝ่ายชายคิดถึงลูกมาก แรกๆตนก็คงต้องอยู่ด้วยเพราะกลัวลูกไม่ชิน-ร้องไห้ แต่ต่อไปก็คงต้องแบ่งวันดูแลลูก
ส่วนงานในวงการก็จะกลับมาทำตามปกติ ถ้าทำงานก็เอาลูกไปอยู่กับพี่เป๊กเพื่อที่จะได้สนิทกัน ทั้งนี้นางเอกสาวยังกล่าวขอบคุณทุกคนที่เอาใจช่วยมาโดยตลอดขอบคุณข้อมูล
จาก  sanook.com
       rakdara.net

การเขียนดินสอเขียนขอบตา


การใช้ดินสอเขียนขอบตาที่มีสีต่างกันสองสี (สีทองกับขอบตาบน และสีสีเขียวกับขอบตาล่าง) จะทำให้คุณดูสวยเซ็กซี่แบบสาวลึกลับขึ้นมาได้ วิธีการคือใช้ดินสอเขียนตาสีเขียวมะกอกขอบตาล่าง และดินสอเขียนตาสีทองเขียนขอบตาบน จากนั้นใช้พู่กันเกลี่ยให้ดูเลอะเลือนสไตล์สโม้ึคกี้อาย จบด้วยการปัดมาสคาร่าให้ดูเข้มที่สุดเท่าที่จะทำได้ ลองเขียนขอบตาด้วยสีที่ต่างกัน ก็ดูเซ็กซี่นะค่ะ

Clog Shoes รองเท้าส้นไม้ มาแรง


Clog Shoes รองเท้าส้นไม้กำลังเป็นที่นิยมเลยทีดียว เพราะด้วยส้นที่หนา ดูแข็งแรงมั่นคง และช่วยเพิ่มความเปรี้ยวเก๋ให้ชุดเรียบ ๆ ได้ เช่น ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวคู่กับกางเกงเอวสูงสี่ส่วน เมื่อเติมรองเท้าส้นไม้เข้าไปก็จะดูสวยสง่าและสะดุดตาขึ้นได้ทันที หรือจะใส่กับเดรสเรียบ ๆ เดรสผ้าชีฟองพิมพ์ลาย หรือเสื้อยืดกางเกงยีนส์ธรรมดาก็ได้เช่นกัน ซึ่งรองเท้าส้นไม้จะทำให้ดูสูงและขาเรียวยาวขึ้นได้ สำหรับคนที่อยากเติมให้ช่วงขาดูเรียวยาวเป็นพิเศษ ลองใส่เป็นรองเท้าแบบหัวเปิดแทนหัวปิดดูก็ได้


ต้องออกกำลังกายมากแค่ไหน ถึงจะลดน้ำหนักได้


ต้องออกกำลังกายมากแค่ไหน ถึงจะลดน้ำหนักได้ (สักที)
เพื่อสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่สวยงาม เราควรหาเวลาออกกำลังกาย และนี้คือข้อแนะนำ

การออกกำลังกายแบบ Cardio Training นั้นคือการออกกำลังกายที่ระดับความหนักหน่วงของกิจกรรมส่งผลต่อการกระตุ้นหัวใจ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ในระดับ 70-85 เปอร์เซนต์ของการเต้นของหัวใจสูงสุด (MHR) ซึ่งค่า MHR ของแต่ละคนจะคำนวณได้ ด้วยการนำ 220 ลบด้วยอายุ ซึ่งการออกกำลังกายแบบ Cardio Training นี้จะเป็นแบบแอโรบิกที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต บริหารกล้ามเนื้อหัวใจ

และระบบการหายใจ และช่วยเผาผลาญไขมัน จึงช่วยลดหน้าท้องได้ดีเป็นพิเศษอีกด้วย


ออกกำลังกาย 5 วันต่อสัปดาห์
จากข้อมูลของวิทยาลัยการแพทย์และกีฬาในอเมริกา ผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพแข็งแรงควรออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงเพื่อกระตุ้นหัวใจวันละ 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์ และศูนย์การควบคุมโรคในอเมริกาก็แนะนำว่าผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ไปจนถึง 65 ควรออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิกทั่ว ๆ ไป ให้ได้อย่างน้อยเฉลี่ย 2 ชั่วโมง 30 นาทีต่อสัปดาห์

อกกำลังกาย 3 วันต่อสัปดาห์

หากคุณต้องการออำกำลังกายแบบหนัก ๆ สักหน่อยควรใช้เวลาสัก 20 นาีที 3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งศูนย์การควบคุมโรคในอเมริกาได้ให้ข้อมูลไว้ว่า สำหรับการออกกำลังที่หนักหน่วง ผู้ใหญ่ควรทำให้ได้เวลาเฉลี่ยรวมแล้วหนึ่งชั่งโมง 15 นาที ในทุก ๆ สัปดาห์ จากสถิติพบว่าผู้หญิงจะลดน้ำหนักได้มากขึ้นเมื่อทำกิจกรรมบริหารร่างกายมากขึ้น

การไดเอ็ดกับการกำลังกายเป็นของคู่กัน แต่น้อยคนนักที่จะประสบความสำเร็จในการรักษาหุ่นหรือลดน้ำหนักได้อย่างถาวรโดยไม่ออกกำลังกาย ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัดควรเิพิ่มกิจกรรมแอโรบิกหรือบริหารร่างกายแบบอื่น ๆ ให้ได้เวลารวมแล้วเป็น 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือออกกำลังกายอย่างหนักให้ได้เวลารวม 2 ชั่วโมง 30 นาทีต่อสัปดาห์ 3 วันคือช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับกิจกรรมหนัก และ 5 วันในสัปดาห์นั้นเหมาะสำหรับการออกกำลังในระดับปานกลาง โดยแบ่งให้มีวันที่ร่างกายจะได้พักฟื้น เพื่อจะได้กลับคืนมามีเรี่ยวแรงเร็วขึ้น รู้แบบนี้แล้วอย่างช้า ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายขยับกายกันเถอะค่ะ

วิธีลัดแบบนี้ก็ช่วยเผาผลาญได้
1.  ระยะทางใกล้ ๆ เดินไปก็ได้นะ ประหยัดน้ำมันกันสักนิดหากทางไกลแค่ไม่ถึงกิโลเมตร เช่น หากจะแวะไปหาเพื่อนบ้านก็เปลี่ยนเป็นเดินเท้าจะดีกว่า
2.  ใช้บันไดบ้าง แม้ว่าจะเป็นแค่การเดินลงบันได คุณก็ยังมีโอกาสได้เผาผลาญมากกว่าการใช้ลิฟต์เป็นไหน ๆ หากตึกสูงเกินกว่าที่คุณจะเดินขึ้นลองออกจากลิฟต์ก่อนจะถึงชั้นของคุณประมาณ 1 -2 ชั้น แล้วไปขึ้นบันไดแทนก็ยังได้
3.  ใส่สนับข้อเท้าระหว่างทำงานบ้านมันจะช่วยให้เกิดความเคลื่อนไหวกับร่างกายคุณได้มากขึ้นไม่ว่าจะถูพื้นหรือดูดฝุ่น ก็ถือว่าคุณได้ออกกำลังกายแล้ว
4.  ยืดเส้นยืดสายซะบ้าง มนุษย์เงินเดือนที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ควรยืดเส้นยืดสายทุก ๆ 30 นาที ทั้งคอ ไหล่ และแขน รวมทั้งบิดสะโพกช้า ๆ
5.  หาโอกาสอยู่เสมออย่าลังเลที่จะทำกิจกรรม ซึ่งคุณจะได้เคลื่อนไหวร่างกาย ออกแรงซะบ้่างแล้วคุณจะแปลกใจที่ต่อไปคุณสามารถอดทนต่อการออกกำลังกายได้อย่างเป็นกิจวัตร

ขอบคุณข้อมูล
จาก  นิตยสาร Lisa

สารพันปัญหาความสวยความงาม


รู้ไว้ใช่ว่า สารพันปัญหาความสวยความงาม หลาย ๆ คนอาจมีข้อสงสัยว่าการดูแลความสวยความงามในชีวิตประจำวันที่ทำอยู่นั้นถูกต้องหรือไม่ ทั้งเรื่องผิว ผม และสกินแคร์ เราได้หาคำตอบของปัญหาที่คุณอาจสงสัยมาให้แล้ว

หากในแต่ละวันเราใช้ทั้งซีรั่ม ครีมต้านริ้วรอยและรองพื้นด้วย มันจะเยอะเกินไปมั้ย
โดยปกติแล้วถือว่าไม่ ยิ่งสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง ควรเริ่มบำรุงผิวเพื่อความสวยความงามตั้งแต่ภายใน ก่อนจะแต่งหน้า ให้เลือกใช้สกินแคร์ชนิดที่เข้ากับผิวของคุณที่สุดและควรตรวจสอบอาการแพ้ของผิวหนังในกรณีที่ผิวคุณแพ้ง่าย

ทำไมครีมบรอนเซอร์ที่ทาผิวให้เป็นสีแทนถึงได้มีกลิ่นแรงจัง
เพราะในโลชั่นผิวแทนจะมีสารดีไฮดร็อกซิโทน หรือ DNA ซึ่งเป็นน้ำตาลธรรมชาติที่มีกรดอะมิโนในชั้นผิวหนังที่จะส่งผลต่อโทสีผิว ทำให้เม็ดสีผิวของคุณเข้มขึ้นซึ่ง DNA นี้โดยปกติจะมีกลิ่นค่อนข้างแรงจึงทำให้ยากที่จะกลบด้วยกลิ่นน้ำหอมได้ เพื่อความสวยความงามคุณก็ต้องยอมรับในข้อนี้ค่ะ

ผิวจะยิ่งดีขึ้นหรือไม่ ถ้าเราทาเดย์ครีมและไนท์ครีมหนา ๆ
ที่จริงแล้วไม่จำเป็น เพราะผิวของคนเรานั้นสามารถซึมซับสารบำรุงเข้าไปได้ในปริมาณจำกัด ถ้าคุณใช้ครีมเยอะเกินไป สารบำรุงอาจลงไปในผิวไม่ได้ทั้งหมด หากต้องการดูว่าคุณทาครีมหนาไปหรือไม่ หลังจากใช้สกินแคร์ทั้งหมดแล้ว ให้รอ 5 นาที ลองใช้กระดาษทิชชูกดซับลงบนผิวหน้า ถ้ากระดาษเหนียวติดกับผิวก็แสดงว่าผิวซึมซับครีมลงไปได้ไม่หมด แต่ถ้ากระดาษไม่ติดผิวก็แสดงว่าสกินแคร์เหล่านั้นได้ซึมซับเข้าไปในผิวหมดแล้ว ฉนั้นเพื่อความสวยความงามคุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้เกินความจำเป็น

ผมแตกปลายซ่อมแซมตัวเองได้หรือไม่
น่าเสียดาที่ไม่ได้ เพราะส่วนของผมที่เสียไปก็เหมือนตายแล้ว หากผมเริ่มแตกปลาย ก็ควรรีบเล็บออกตั้งแต่แรก และหมั่นบำรุงความชุ่มชื่นด้วยการใช้ครีมนวดผมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และก่อนเป่าผมก็ควรใช้สเปรย์กันความร้อนฉีดผมก่อน รวมทั้งคอยเล็บผมแตกปลายอยู่เสมอทุก 4-6 สัปดาห์

เราสามารถมาส์กหน้าขณะเป็นสิวได้หรือไม่
ผิวที่มีสิวและริ้วรอยนั้นถูกรบกวนอยู่แล้วซึ่งมาส์กที่มีสารบำรุงในปริมาณเข้มข้นอาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองมากกว่าเดิมได้ควรเลี่ยงมาส์กที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้เพราะมันจะซึมซาบลึกลงไปในผิว ซึ่งอาจจะทำให้แสบผิวได้

ทำไมยาทาเล็บสีเข้า ๆ ถึงแห้วช้าจัง
ยิ่งยาทาเล็บมีเม็ดสีเข้มข้นเท่าไหร่ เนื้อยาทาเล็บก็ยิ่งหนาขึ้น ส่งผลให้ยาทาเล็บสีเข้ม ๆ สด ๆ แห้งช้ากว่ายาทาเล็บสีนู้ดหรือสีที่โปร่งใส ดังนั้น เมื่อคุณทาเล็บด้วยสีเข้ม ๆ ระยะเวลาที่คุณจะมั่นใจได้ว่าสีเล็บแห้งแล้วแน่นอน จึงต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที คุณก็มีเล็บที่สวยงามแล้วค่ะ

การทาลิปกลอสมาก ๆ ทำให้ริมฝีปากเปราะบางได้หรือไม่
โดยปกติลิปกลอสจะช่วยทำให้ริมฝีปากแวววาว ดูมีวอลุ่ม และมักจะบำรุงริมฝีปาก โดยลิปกลอสที่ช่วยให้ริมฝีปากดูเอิบอิ่มและมีประกายนั้นมักจะมีโพลีเมอร์และเม็ดสี ส่วนน้ำมันจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ดังนั้นลิปกลอสจึงไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งและเปราะบาง

ทำเวลาถอนขนคิ้วไปแล้วบางทีขนไม่งอกกลับมาใหม่
ด้วยอายุที่มากขึ้น ทั้งผม ขนตา และขนคิ้วจะงอกช้าลงกว่าเดิม ในขณะที่ขนในหู จมูกเหนือริมฝีปาก และคางจะงอกเร็วขึ้น ดังนั้นเวลาถอนขนคิ้ว คุณจึงไม่ควรถอนแรงเกินไปเพราะจะเกิดปัญหาเวลาที่คิ้วงอกขึ้นมาใหม่แล้วไม่หนาเท่าเดิม

น้ำหอมเก็บไว้ได้นานแค่ไหน
น้ำหอมที่ยังไม่เปิดขวดใช้จะมีอายุประมาณ 3 ปี ควรเก็บไว้ในที่มืดและค่อนข้างเย็น หรือเก็บไว้ในตู้เย็นเลยก็ได้ โดยทั่วไปแล้วน้ำหอมที่เป็นแบบหัวฉีดสเปรย์จะรักษากลิ่นไว้ได้นานกว่าน้ำหอมที่เป็นขวดฝาปิดธรรมดา ส่วนน้ำหอมที่ฉสบฝาปิดสนิทไว้อาจเก็บได้ถึง 10 ปี หากเราเก็บน้ำหอมเอาไว้นานเกินไป น้ำหอมจะเริ่มข้นขึ้นและเปลี่ยนสภาพไปเป็นกรดได้

การอาบน้ำอุ่นช่วยทำให้ผิวอ่อนคลายได้หรือไม่
น้ำอุ่นจะทำให้เส้นเลือดรูขุมขน และคอลลาเจนในผิวขยายและแตกตัวออก หากคุณอาบน้ำอุ่นบ่อย ๆ ผิวอาจเป็นรอยช้ำแดงสูญเสียิลาสตินที่ช่วยให้ผิวกระชับ สำหรับผู้ที่เคยชินกับการอาบน้ำอุ่น ให้อาบน้ำที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส จะเหมาะที่สุด และไม่ควรอาบนานเกิน 20 นาีที หรือไม่ก็เปลี่ยนมาอาบน้ำเย็นให้เคยชินจะดีกว่า

แป้งที่เราใช้จะอุดตันในรูขุมขนหรือไม่
เมื่อก่อนนี้ในแป้งทาหน้าจะมีส่วนผสมจากสารซึ่งค่อนข้างมีความชื้นอยู่ จึงทำให้แป้งเข้าไปอุดตันในรูขุมขนได้ โดยทั้งเม็ดสีของแป้งและไขมันอาจติดค้างอยู่ในรูขุมขน แต่ปัจจุบันแป้งรุ่นใหม่ ๆ นั้นจะผสมแร่ธาตุ เช่น ทัลก์หรือซิลิก้า ส่วนแ้ป้งมิเนอรัลจะมีเนื้อที่เบากว่าแป้งแบบเก่า ซึ่งหากแป้งที่คุณใช้ไม่มีน้ำมันหรือมีความชื้นมากเกินไป ก็จะทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน

เป็นไปได้มั้ยที่เราจะทายาเคลือบเล็บต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน
ในน้ำยาเคลือบเล็บมีสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งหากได้รับมากเกินไปแผ่นเล็บก็จะแห้งและอาจมีรอยแดงหรือเกิดอาการแำพ้ได้ จึงควรเลือกยาเคลือบเล็บที่มีสารบำรุงและควรใช้แค่บางสัปดาห์เท่านั้น จากนั้นก็ควรพักเ็ล็บสักระยะหนึ่ง ถ้าจะให้ดีลองใช้ยาเคลือบเล็บที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุ เช่น สารสกัดจากแก้วชั้นดี เซรามิกผงจากเพชรหรือเงิน เป็นต้น ที่จะช่วยบำรุงและเคลือบเงาให้เล็บดูสวยขึ้น


ขอบคุณข้อมูล
จาก  นิตยสาร Lisa

โพส สำรวจคนส่วนมาก อยากให้ฉายดอกส้มสีทอง


จากกระแส วิพากษ์วิจารณ์ ละครดอกส้มสีทอง โดยเฉพาะตัวละคร เรยา กับพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อบุพการีและขัดต่อวัฒนธรรมไทย จนมีผู้ปกครองออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบและให้จัดเรตติ้งสำหรับเยาวชนอายุ 18 ปีขึ้นไปนั้น
สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จึงได้สอบถามความคิดเห็นจากประชาชนในกรุงเทพฯและปริมณฑลที่ติดตามชมละคร เรื่องนี้ต่อกรณีดังกล่าว จำนวนทั้งสิ้น 1,251 คน ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2554 สรุปผลได้ ดังนี้
ผู้ชมคิดอย่างไร? กับละครดอกส้มสีทอง
44.92% เห็นว่าเป็นละครสะท้อนสังคม
34.72% เห็นว่าบางตอนมีเนื้อหาไม่เหมาะสม ก้าวร้าว /มีฉากล่อแหลม
20.36%  เห็นว่าสนุก ให้แง่คิด แต่อาจมีเยาวชนบางกลุ่มที่ลอกเลียนแบบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ผู้ชมคิดว่าละครเรื่องนี้มีเนื้อหาที่เหมาะสมหรือไม่?

53.29% เห็นว่าเหมาะสม เพราะเป็นเรื่องจริงที่มาจากการสะท้อนชีวิตของคนในสังคม ฯลฯ
46.71% เห็นว่า ไม่เหมาะสม เพราะมีหลายฉากที่ใช้ความรุนแรง พฤติกรรมชู้สาว ฉากเลิฟซีน /อาจเกิดการลอกเลียนแบบได้ ฯลฯ

บทบาทของตัวละคร เรยา มีความเหมาะสมหรือไม่?
58.33%  เห็นว่าไม่เหมาะสม เพราะการใช้พฤติกรรมที่ก้าวร้าว คำพูดไม่เหมาะสมกับบุพการี ,เป็นชู้กับสามีคนอื่น ฯลฯ
41.67% เห็นว่าเหมาะสม เพราะสะท้อนให้เห็นถึงผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยาน อยากได้ใคร่ดี ,การใช้จริตมารยาของผู้หญิง ฯลฯ

เมื่อเปรียบเทียบประโยชน์ และโทษ ที่ผู้ชมได้รับจากละครเรื่องนี้
49.79% เห็นว่า พอๆ กัน  เพราะขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้ชมแต่ละคน ,ถ้าเด็กอยากดูควรมีผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำ ฯลฯ
26.47% เห็นว่า มีประโยขน์มากกว่าเพราะให้ข้อคิด คติสอนใจ ,เป็นการสะท้อนความเป็นจริงของสังคมในปัจจุบัน ฯลฯ
23.74%  เห็นว่ามีโทษมากกว่า เพราะเนื้อหาล่อแหลม ส่อไปในเรื่องของการคบชู้สู่ชาย ,ความทะเยอทะยาน ไม่รู้จักความพอดี  ,อาจเกิดการลอกเลียนแบบฯลฯ

การเรียกร้องให้เพิ่มเรตอายุผู้ชมตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ผู้ชมคิดว่าเหมาะสมหรือไม่?
72.56% เห็นว่า เหมาะสม เพราะเป็นช่วงอายุที่มีวุฒิภาวะ มีความคิดความอ่าน และสามารถแยกแยะได้ในระดับหนึ่ง ฯลฯ
27.44% เห็นว่า ไม่เหมาะสม เพราะไม่สามารถควบคุมได้จริง เป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ และควรมีการตรวจสอบก่อนที่จะมีการออกอากาศ ฯลฯ

ผู้ชมคิดอย่างไรกับการวิพากษ์วิจารณ์ละครเรื่องนี้?
59.62%  เห็นด้วยกับคำวิพากษ์วิจารณ์บางส่วน เพราะเนื้อหาโดยรวมของเรื่องต้องการ สะท้อนความเป็นจริงในสังคม แต่บทบาทและฉากบางตอนล่อแหลม ไม่เหมาะสม ฯลฯ
22.18%  เห็นด้วยกับคำวิพากษ์วิจารณ์ทั้งหมด  เพราะ  เป็นละครที่มีเนื้อหารุนแรงจริง  อาจเกิดการลอกเลียนแบบและทำให้เกิดความเสื่อมโทรมในสังคม ฯลฯ
ขณะที่ 18.20% ไม่เห็นด้วยกับคำวิพากษ์วิจารณ์ เพราะ  เชื่อว่าผู้ชมสามารถแยกแยะได้ ,ละครก็คือละคร ,ในชีวิตจริงเด็กอาจพบเจอเหตุการณ์ที่แย่กว่านี้ก็เป็นได้ ฯลฯ

สุดท้ายถามว่า  ผู้ชมคิดว่าควรทำอย่างไรกับละครเรื่องนี้?
61.95% เห็นว่าควรให้ฉายต่อไปตามปกติ เพราะอยากรู้ว่าจุดจบของละครเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เป็นการทำลายอรรถรสในการรับชมของแฟนละคร ถึงจะหยุดฉายก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาสังคมได้ ฯลฯ
33.56% เห็นว่าควรตัดต่อบางตอนที่ไม่เหมาะสมออกไป เพราะเป็นพฤติกรรมขัดต่อวัฒนธรรมของสังคมไทย ฯลฯ
และมีเพียง 4.49% ที่เห็นว่าควรหยุดฉายทันที เพราะละครมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมเกินกว่าจะรับได้ ,เป็นบทเรียนสำหรับผู้จัดละครที่คิดจะทำละครแนวนี้ต่อไป ฯลฯ


ขอบคุณข้อมูล
จาก  news.mthai.com

สวยสดใส ในหน้าร้อน

 
โบกมือลาหน้าหนาวอันแสนสั้น แล้วเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อรับมือกับไอแดดร้อน ๆ ของซัมเมอร์ที่เริ่มมาเยือนกันได้แล้ว สารพัดปัญหาเรื่องผม หน้า ผิว ที่ทุกคนแอบขยาดของเดือนเมษายนค่อย ๆ กลับมาสร้างความปวดใจอีกครั้ง ดัง นั้นคุณจึงต้องดูแลกันให้ดีทั้งในเรื่องของผิวพรรณและเส้นผม เพราะหากไม่ระแวดระวังเสียตั้งแต่ตอนนี้ ปัญหาผิวคงรีบตามมาเยือนถึงหน้าบ้าน

           สำหรับ การดูแลความสวยความงามในช่วงซัมเมอร์นี้ คุณ ๆ อย่าได้สำเอียงใส่ใจไปเพียงแค่ผิวหน้า เพราะอย่าลืมว่า ผิวกายและเส้นผมก็เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้คุณดูไฮไลอยู่ตลอดเวลา และหากยังไม่มั่นใจในเทคนิคตั้งรับแดดแรง ๆ เอาเป็นว่าเรามีวิธีช่วยให้คุณได้เกิดในร้อนนี้อย่างแน่นอน

ทริคง่าย ๆ เพื่อผิวสวย

           -  ผิวหน้าและผิวกาย ควรได้รับการดูแลที่แตกต่างกัน เพราะใบหน้าเป็นผิวที่ค่อนข้างบอบบางและแพ้ง่าย แต่จั่วหัวมาแบบนี้ ก็ใช่ว่าผิวกายจะอึดรับได้ทุกสภาพ เพราะแสงแดดของฤดูร้อนจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำมากกว่าปกติ ผิวจึงไม่ชุ่มชื้น เกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นคุณจึงต้องดูแลอยู่เสมอ

           พยายามไม่ออกไปทักทายดวงอาทิตย์ในช่วง 10:00-16:00 น. นะจ๊ะ เพราะเป็นเวลาหากินของรังสีจากดวงอาทิตย์ที่จะร้อนแรงที่สุดของวัน แต่สำหรับช่วงเวลาอื่น ๆ คุณก็สามารถออกมายิ้มรับวิตามินดีจากดวงอาทิตย์ได้ เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื้น

           ใช้ครีมกันแดดเป็นปะจำ แม้ว่าในครีมทาผิวจะมี SPF อยู่แล้ว แต่คุณก็ควรใช้ครีมกันแดดซ้ำอีกครั้ง และถ้าจะลงสระว่ายน้ำก็ควรใช้ชนิดกันน้ำ และอย่าลืมทาลิปบาล์มกันแดด เพราะริมฝีปากหากโดนแดดบ่อย ๆ ก็มีสิทธิ์คล้ำเสียได้

            -  คิดให้ดีเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่คุณกำลังสวมใส่ หากเป็นผ้าฝ้ายจะช่วยป้องกันผิวของคุณไม่ให้ถูกแดดเผาได้ดี จนกว่าเนื้อผ้าจะเป็นสีขาว

            -  จะไปไหนมาไหนในช่วงหน้าร้อน ไอเทมฮอตๆ อย่างแว่นตากันแดด หมวกปีกกว้าง ครีมกันแดด หรือ ร่ม ขอให้พกติดตัวไปด้วยทุกที่ เพราะแสงแดดไม่เพียงทำให้รู้สึกร้อน แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับผิวพรรณได้อีกด้วย

            -  หมั่นสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และพยายามเลือกใช้โลชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำ

            -  น้ำมันตับปลา ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าร้อน เพราะเจ้านี่ช่างเปี่ยมไปด้วย วิตามินดี ที่กินแล้วรับรองว่าผิวสวยปิ๊ง

            -  ใส่ ใจกับเรื่องของอาหารการกินให้มากๆ เช่น รับประทานอาหารที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างผัก ผลไม้ ที่มีสีสันสดใส หรือจะเสริมความสวยด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มไวตามิน หรือสารสกัดธรรมชาติกลุ่ม anti oxidant เนื่องจากผิวนั้นเป็นภาพสะท้อนของสิ่งที่คุณกิน

นานาวิธีรับมือปัญหาผิวหน้าร้อน

           -  แม้จะดูแลผิวเป็นอย่างดีแล้ว แต่เชื่อเราเถอะว่า แสงแดดในยามพระอาทิตย์อยู่ตรงหัวก็ยังบังอาจมาทำร้ายผิวสวย ๆ ของเราได้ แต่งานนี้บอกได้คำเดียวว่า ไม่หวั่น! เพราะเรามีเทคนิคสบายๆ สไตล์สุขกายสบายใจมาให้คอยรับมือ

            -  ถ้าผิวพรรณของคุณถูกแสงแดดเผาไหม้ จนรู้สึกแส และเริ่มมีสีคล้ำลง ให้นำเนื้อว่านหางจระเข้ไปแช่ให้เย็น จากนั้นนำมาทาผิวบริเวณที่ผิวไหม้ ปล่อยไว้สักพัก แล้วล้างออก จึงนวด และทาครีมหลังโดนแดด เพื่อป้องกันอาการแสบร้อนบริเวณผิวหนัง

            -  ช่วยป้องกันแรงเสียดทานและเพิ่มช่องว่างภายใน เมื่อแรงเสียดทานไม่ใช่ปัญหา คุณอาจต้องการที่จะอนุญาตให้ได้สัมผัสกับอากาศ

            -  หากคุณมีผื่นแดง ซึ่งอาจมาจากเหงื่อไคล เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวหรือแสงแดดแผดเผา ให้ลองมองหาครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต หรือจะใช้ข้าวโอ๊ตดิบใส่ถุงผ้าแล้ว แช่ลงในอ่างน้ำ เพื่ออาบในตอนเย็น จะช่วยให้ผิวสะอาดและลดผื่นแดงหรืออาการคัน

ผมสวยท้าลมร้อน

           นอกจากดูแลผิวพรรณกันไปแล้ว ก็อย่าได้หลงลืมเรื่องของเส้นผมกันด้วย เพราะแสงแดดในฤดูร้อนที่นำทั้งความสว่างไสวและสวยงาม ก็สามารถนำพาอุณหภูมิร้อน ๆ และความชื้นที่จะสร้างความเสียหายให้กับหนังศีรษะ ส่งผลให้เส้นผมแห้งเสีย เปราะบาง ไร้น้ำหนัก แต่เรามีวิธีกู้ภัยง่ายๆ ที่จะทำให้คุณมีผลสลวยตลอดซัมเมอร์นี้


1. แชมพูน้อยนึง
           ใน ช่วงหน้าร้อนนี้ ใช้ยาสระผมในปริมาณน้อยกว่าฤดูอื่น ๆ เพราะหนังศีรษะจะมีน้ำมันออกมาก การปล่อยให้เส้นผมดูดซับน้ำมันจากธรรมชาติ จะไม่ทำให้หนังศีรษะเหนียวเหนอะ นอกจากนี้ การเลือกยาสระผมสูตรอ่อนโยนแล้วล้างผมครั้งสุดท้ายด้วยน้ำเย็น จะช่วยลดความมันของหนังศีรษะ และทำให้เกล็ดผมปิดสนิท ลดความเสี่ยงจากผมแตกปลาย


2. เข้าใกล้ธรรมชาติ
           พอ ถึงช่วงซัมเมอร์ สาว ๆ หลายคนนิยมออกไปทำสีผมจัดจ้าน เพื่อเตรียมไปเฉิดฉายในช่วงวันหยุด ซึ่งกว่าจะสวยสมใจก็ต้องกัด ฟอก และทำสี จนเส้นผมขาดความชุ่มชื้น ไร้น้ำหนัก ดังนั้นคุณจึงควรอดใจเรื่องสี แล้วหันไปเน้นที่การบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ผมสวยรับหน้าร้อน แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ คุณก็สามารถป้องกันผม จากสารเคมีและแสงแดดได้ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่เหมาะกับสภาพเส้นผมมากที่สุด
 

3. ตีโป่ง
           ความร้อนจะทำให้หนังศีรษะมีน้ำมันออกมาก สาว ๆ ที่มีปัญหาผมลีบแบนติดหนังหัว ก็คงจะเซ็งจนไม่อยากออกไปซ่า ซึ่งวิธีแก้ก็ไม่ยาก เพียงใช้ครีมนวดผมที่บริเวณปลายผมเพียงอย่างเดียว และเลือกแชมพูที่ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ส่วนเวลาเช็ดผมให้ก้มศีรษะแล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบา ๆ และปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ เพียงเท่านี้ผมคุณก็จะดูมีวอลลุ่มมากขึ้น
 

4. เลือกหมวกใบสวย
           หาก ต้องออกไปนอนอาบแดดบนเรือสำราญ หรือจะไปแช่น้ำในสระ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องมือป้องกันแสงแดดอย่างหมวกใบเก๋ แต่ถ้าลืมหยิบหมวกติดมือมาด้วยจริง ๆ ใช้ผ้าขนหนูหรือเสื้อบาง ๆ มาคลุมศีรษะก็ได้ แล้วอย่าลืมเลือกหมวกที่ไม่คับจนเกินไป เพื่อให้เลือดได้ไหลเวียนได้ดี เพราะถ้าฟิตปั๋งจนเกินงาม จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดี อากาศถ่ายเทไม่สะดวก และนั่นจะสร้างปัญหาให้กับเส้นผมอย่างแน่นอน
 

5. น้ำดื่มช่วยได้
           แสง แดดจะทำให้ร่างกายเสียน้ำระหว่างวันในปริมารมากกว่าปกติ คุณจึงควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และผิวพรรณ และอย่าลืมใช้น้ำรดผมให้เปียกก่อนลงสระว่ายน้ำ หรือทะเล เพื่อไม่ให้ความเค็มหรือคลอรีนทำร้ายเส้นผม แค่ทำตามวิธีง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากนี้ แม้อากาศจะร้อนสักแค่ไหน คุณก็ไม่ต้องหวั่นว่า แสงแดดจ้า ๆ จะสร้างปัญหาให้กับใบหน้า ผิวพรรณ และเส้นผมได้อีกแล้วขอบคุณข้อมูล
จาก  - women.kapook.com
          - หนังสือสุขกายสบายใจ

สระผมสวยเงางาม ด้วยมะกรูด


คนไทยใช้มะกรูด สระผมมานานแล้ว บ้างก็ผ่าผลดิบบีบน้ำชโลมสระผมโดยตรง บ้างก็นำไปเผา หรือต้มก่อนคั้นน้ำสระ ปัจจุบันการใช้มีหลายวิธีให้เลือกดังนี้

          1.  ใช้มะกรูดสดผ่าครึ่ง แคะเมล็ดออก คั้นน้ำใช้สระผม

          2.  ฝาน ผิวมะกรูด นำมาตำให้ละเอียด ผสมด้วยน้ำมะกรูด เติมน้ำพอให้ส่วนผสมเริ่มเหลว คนให้เข้ากันดี ทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วกรองคั้นเอาแต่น้ำไปใช้สระผม

          3.  ใช้ มะกรูดสดหรือเผาไฟก่อนก็ได้ หั่นผลมะกรูดเป็นชิ้น ปั่นชิ้นมะกรูดให้ละเอียด เทใส่ชาม เติมน้ำอุ่นพอท่วมส่วนผสม คนให้เข้ากัน ตั้งทิ้งไว้ 10 – 20 นาที คั้นเอาแต่น้ำใส่ขวดแช่ตู้เย็นไว้ใช้สระผม เก็บได้นาน 1 - 2 สัปดาห์

          ทั้ง นี้ ก่อนสระผมควรราดน้ำบนผมให้เปียกชุ่มเสียก่อน ใช้น้ำมะกรูดปริมาณพอดี ๆ นวดหนังศีรษะไปด้วยขณะสระผม ทิ้งไว้ 2 - 3 นาที ก่อนล้างออก และสระด้วยน้ำมะกรูดซ้ำอีกครั้ง ล้างออกให้สะอาดไม่ให้มีเศษมะกรูดหลงเหลืออยู่ ระวังอย่าให้น้ำมะกรูดเข้าตาหรือถูกปาก ถ้ารู้สึกแสบทั้งหนังศีรษะแสดงว่าน้ำมะกรูดข้นไปต้องผสมน้ำให้เจือจาง กรดมะนาวที่อยู่ในน้ำมะกรูดจะช่วยขจัดคราบสารชะล้างที่ตกค้างบนเส้นผม ทำให้หวีผมได้ง่าย และน้ำมันจากผิวมะกรูดช่วยให้ผมดกเป็นเงางามขอบคุณข้อมูล
จาก  - women.kapook.com
          - หมอชาวบ้าน

รองเท้าแฟชั่น สวย ๆ อินเทรนด์

รองเท้าสวย ๆ ทั้งแบบใส่สบาย ๆ และแบบทำงาน มีมาให้ชมค่ะ
ขอบคุณข้อมูล

จาก  women.kapook.com

ประโยชน์มากมายของการกินข้าวกล้อง


ข้าวกล้องคืออะไร ?
คือ ข้าวที่สีเอาเปลือก (แกลบ) ออกโดยที่ยังมีจมูกข้าว และเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (รำ) อยู่ ข้าวกล้องจะมีสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวนี้มีคุณค่าอาหารที่มีประโยชน์มาก สำหรับข้าวขาวที่เรากินๆ กันอยู่นั้น เป็นข้าวที่เกิดจากการขัดสีหลายๆ ครั้ง จนเยื่อหุ้มเมล็ดข้าวและจมูกข้าวหลุดออกไป จนเหลือแต่เนื้อในของข้าว ข้าวกล้องบางคนเรียกกันติดปากว่า ข้าวซ้อมมือหรือข้าวแดง เนื่องจากในสมัยโบราณ ชาวบ้านใช้วิธีตำข้าวกินกันเอง จึงเรียกว่า ข้าวซ้อมมือ แต่ปัจจุบันเราใช้เครื่องจักรสีข้าวแทน จึงเรียกข้าวที่สีเอาเปลือกออกนี้ว่า ข้าวกล้อง ข้าวกล้องมีโปรตีนประมาณ 7-12% (แล้วแต่พันธุ์ข้าว) นักค้นคว้าชื่อ โรสเดล ( Rosedale ) ได้วิเคราะห์ว่า การขัดสีข้าวกล้องจนมีสีขาว จะทำให้โปรตีนสูญหายไปประมาณ 30%
 
การกินข้าวกล้องเป็นประจำทุกวัน จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา โรคโลหิตจาง กรรมวิธีการหุงข้าวกล้องก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่ถ้าใครหุงไม่เป็นอาจทำให้ข้าวแข็งไม่น่ารับประทาน พลอย ทำให้ไม่อยากทานข้าวกล้องไปเสียอีก วิธีง่ายๆ เลยคือเริ่มจาก การเก็บสิ่งแปลกปลอมออกเสียก่อน และควรซาวข้าวเพียงครั้ง เดียวเพื่อไม่ให้สูญเสียวิตามินไปกับน้ำซาวข้าว

ในการหุงข้าวกล้อง นั้น ต้องใส่น้ำในปริมาณที่มากกว่าการหุงข้าว ขาวเพราะข้าวกล้องมีเยื่อหุ้มเมล็ด การดูดซึมน้ำจะยากกว่าจึงต้อง ใช้เวลาหุงนาน แต่เพื่อเป็นการประหยัดเวลาควรจะแช่ข้าวกล้อง ก่อนหุงประมาณ 5-10 นาที ข้าวกล้องที่หุงแล้วจะได้นุ่มหอมน่ารับ ประทาน

การรับ ประทานข้าวกล้องนั้น สำหรับผู้ที่รับประทานใหม่ๆ อาจจะ ไม่เคยชิน รู้สึกฝืดคอแต่หากรับประทานไประยะหนึ่งจะรู้สึกว่า ข้าวกล้องหอม ยิ่งเคี้ยวนานๆ ก็จะได้รสชาติหวานอร่อย ได้รส ชาติมากกว่าข้าวขาว 


เคล็ดลับ ในการรับประทานข้าวกล้องอีกประการหนึ่งที่อยากจะ แนะนำคือ ควรรับประทานขณะที่ยังอุ่น เพราะข้าวจะนุ่มและ ควรรับประทานข้าวกล้องที่สุกแล้วให้หมด ในมื้ออาหารนั้น เพราะข้าวกล้องจะบูดเสียได้ง่ายกว่าข้าวขาวทั่วไป

ประโยชน์มากมายของการกินข้าวกล้อง
 • ได้วิตามินบีรวม ช่วยป้องกันและบรรเทาอาหารอ่อนเพลีย แขน ขาไม่มีแรง ปวดกล้ามเนื้อ โรคผิวหนังบางชนิด บำรุงสมอง ทำให้เจริญอาหาร
 •  ได้วิตามินบี 1 ซึ่งถ้ากินเป็นประจำจะช่วยป้องกันโรคเหน็บชาได้
 • ได้วิตามินบี 2 ป้องกันโรคปากนกกระจอก
 • ได้ฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน
 • ได้แคลเซียม ทำให้กระดูกแข็งแรง ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นตะคริว
 • ได้ทองแดง สร้างเมล็ดโลหิต และเฮโมโกลบิน
 • ได้ธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
 • ได้โปรตีน ช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ
 • ได้ไขมัน ให้พลังงานแก่ร่างกาย ไขมันในข้าวกล้องเป็นไขมันที่ดี ไม่มีโคเรสเตอรอล
 • ได้ไนอะซิน ช่วยระบบผิวหนังและเส้นประสาท และป้องกันโรคเพลลากรา (โรคที่เกิดจากการขาดไนอะซิน จะมีอาการท้องเสีย ประสาทไหว โรคผิวหนัง)
 • ได้คาร์โบไฮเดรต ให้พลังงานแก่ร่างกาย
 • ได้กากอาหาร ข้าวกล้องมีกากอาหารมาก ซึ่งจะทำให้ท้องไม่ผูก และช่วยป้องกันมะเร็งในลำไส้อีกด้วย
 • วิตามินและเกลือแร่ต่างๆ ในข้าวกล้องจะช่วยให้ส่วนต่างๆ ของร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ 

สาวม้อดยุุคใหม่


ลุคม้อด เป็นลุคที่เน้นการแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีขาวหรือขาวอมฟ้า และตัดขอบตามชัดเจนด้วยอายไลเนอร์บวกกับปัดมาสคาร่าหนา ๆ โดยมีไอคอนระดับตำนานอย่าง ทวิกกี้นางแบบร่างเล็กกับดวงตากลมโตโดดเด่นมาเป็นผู้นำให้สาว ๆ ทั่วเมืองลอนดอนในยุค '60s นั้นแปลงร่างเป็นสาวม้อด ปัจจุบันเหล่าเมกอัพอาร์ทิสต์เผยเทคนิคที่ผสมผสานความคลาสสิก และโมเดิร์นจนเกิดเป็นลุคใหม่จากการใช้สีขาวที่เผยถึงพลังความสวยไร้เดียงสาในตัวผู้หญิงง่าย ๆ ดังนี้

วิธีการดังนี้
1.  ลุคแหวกแนวแบบทันสมัยเพิ่มลูกเล่นและความสนฃดใสให้แก่ดวงตาโดยการขีดเส้นอายไลเนอร์สีขาวไปตามแนวขอบตาด้านในไล่ตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา นอกจากนี้ยังสามารถปรับลุคให้ดูทันสมัยด้วยการขีดอายไลเนอร์สีดำเพิ่มไปที่ขอบตาล่างด้านนอกได้ด้วย
เทคนิค ขนตางอนยาวด้วยการปัดมาสคาร่าสีดำเข้มเยอะ ๆ และเรียวคิ้วสีอ่อนที่ช่วยสร้างความกลมกลืน

2.  สวยใส่แบบง่าย ๆ ด้วยการขีดอายไลเนอร์สีขาวตามรอยพับเปลืองตา โดยไล่จากมุมหัวตาไปจนถึงหางตาและตวัดปลายขึ้นเล็กน้อยและเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้นให้ไล้อายแชโดว์โทนสีอ่อนไปตามเปลือกตาจนถึงโหนกคิ้ว
เทคนิค บลัชออนสีชมพูใสที่พวงแก้วและลิปสติกสีสดที่เรียวปากช่วยให้ดูสุขภาพดี

3.  เพิ่มความสว่างให้ดวงตาด้วยสีขาวโดยเริ่มจากการใช้แปรงหัวกลมลงอายแชโดว์เฉพาะที่หัวตาบนและ่ล่าง ไล่วนเข้ามาด้านในให้ชนกับสันจมูก จากนั้นลงสีอายแชโดว์โทนเข้มกว่าสีขาวหนึ่งระดับซ้ำลงไปที่หัวตาบนเพื่อเพิ่มมิติไม่ให้ดวงตาดูโพลน จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบตาสีขาวขีดเส้นให้คมและบางไปบนเส้นรอยพับเปลือกตาไปจนเกือบสุดขอบตาบนเพื่อให้ดูทันสมัยขึ้น
เทคนิค เรียวคิ้วโทนสีน้ำตาลและกลอสใสที่ช่วยให้ลุคโดยรวมดูสดใส อ่อนเยาว์


ขอบคุณข้อมูล
จาก  ELLE

ตูมตาม ยุทธนา คว้า the star 7

ประกาศผลไปแล้วสำหรับการแข่งขัน the star 7 ในปี 2554 สำหรับผู้เข้าแข่งขัน 2 คนสุดท้าย ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ นท พนายางกูร เขา และเธอเป็นหนุ่มสาวไฟแรงที่มีฝัน และลงมือทำอย่างตั้งใจ พวกเขาต่างมีคะแนนโหวตนำโด่งสูสีกันมาโดยตลอดนับตั้งแต่สัปดาห์แรกที่เปิด ตัวเป็น 8 คน สุดท้าย the star 7


ส่วนการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นโจทย์มินิคอนเสิร์ตคนละ 30 นาที เริ่มต้นที่ ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง มาในธีมมินิคอนเสิร์ต "ตามใจตูม" เปิดเวทีด้วยเพลง "คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ..." ต่อด้วย "จินตนาการ" เพลงแรกของเขาจากอัลบั้ม "The Star7" หลังจากนั้น "ตูมตาม" ได้เชิญแขกรับเชิญคนสำคัญมาร่วมร้องเพลง "เรือนแพ" นั่นคือ คุณพ่อคุณแม่ของเขานั่นเอง ก่อนจะถึงเพลง "ปรัชญาจากกล่องของขวัญ" แทนคำขอบคุณแด่แฟนเพลง ปิดท้ายด้วย "รักเธอไปทุกวัน"  ซึ่งเขาสามารถทำได้ออกมาอย่างไร้ที่ติ 


จากนั้น นท พนายางกูร ก็สานต่อความสนุกด้วยมินิคอนเสิร์ต "คือความทรงจำแทนคำขอบคุณ" ที่เจ้าตัวประเดิมกับเพลง "North Star" ก่อนจะถึงเพลงแรกของตัวเอง "รักแบบไม่ต้องแอบรัก" จากอัลบั้ม The Star7 ก่อนที่แขกรับเชิญคนสำคัญของ "นท" ซึ่งเป็นคุณพ่อก็มาร่วมร้องเพลง "ทรายกับทะเล" ด้วยกัน ต่อด้วย "ความทรงจำสีจาง" และเพลง "รักหนักแน่น" และแน่นอนว่า เธอสามารถทำโชว์ได้ดีน่าประทับใจ


          หลัง จบมินิคอนเสิร์ตของ 2 คนสุดท้าย the star 7 ผู้ชมร้อยเสียงในห้องส่งก็เทคะแนนให้กับสาวเสียงใสอย่าง "นท" ไปมากถึง 72 คะแนน ส่วน ตูมตาม ได้ไป 28 คะแนน อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุดแล้ว ตูมตาม ยุทธนา ก็กวาดคะแนนโหวตมากกว่า ได้เป็น the star คนที่ 7 ของเมืองไทย    ประวัติ ตูมตาม the star 7

ชื่อ : ยุทธนา  เปื้องกลาง
ชื่อเล่น : ตูมตาม
วันเกิด : 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2534
อายุ : 19 ปี
ส่วนสูง:177 เซนติเมตร
น้ำหนัก:67 กิโลกรัม
การศึกษา :
- ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนห้วยน้ำหอมวิทยาคาร
- กำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ คณะนิเทศศาสตร์ การประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต
นักแสดงที่ชอบ: เคน ธีรเดช
the star คนโปรด :โตโน่ the star
เพลงของ the star ที่ชอบ : ยิ่งมืดยิ่งเห็นดาว ของ  ดิว the star 5
นักร้องที่ชอบ : ป๊อบ แคลลอรี่ บลาบลา
อาหารจานโปรด  : ส้มตำ กับแคปหมู
ผลไม้และของหวาน :  มะม่วงเปรี้ยว, ช็อคโกแลต, ขนมไข่
สีที่ชอบ : ดำ
สัตว์ที่ชอบ : ช้าง
กลัวอะไรมากที่สุด : ผีใส่ชุดไทย
ชอบอะไรมากที่สุด : ชอบแว่นตา กับรองเท้า และชอบเที่ยวทะเล
เรื่องที่ประทับใจมากที่สุด : การประกวดร้องเพลงกับรายการเดอะสตาร์ และเห็นพ่อแม่มีความสุข
เรื่องที่เสียใจมากที่สุด  : เสียใจกับตัวเองที่เป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้สึกกับอะไรเท่าไร
เรื่องที่ภูมิใจ : เคยเรียนได้ 3.24 ตอน ม.1
อยากร้องเพลงร่วมกับนักร้องรุ่นพี่คนไหน : โตโน่
คติประจำใจ : ทะเลาะกันไว้ก่อน ดีกว่าทะเลาะกันทีหลัง
ความสามารถพิเศษ : เล่นกีต้าร์ เป่าขลุ่ย อูคูเลเล่
ความลับที่อยากบอก : เคยแต่งตัวเป็นซุปเปอร์แมนแต่ไม่ใส่กางเกงในตอน 6 ขวบ


ขอบคุณข้อมูล
จาก   - kapook.com
          - facebook ตูมตาม เดอะสตาร์ 7
          - thesatr.gmember.com

ธัญญ่า กลับไทย 14 พ.ค. ฟ้อง 124 ล.ยังปริศนา?


(1 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (30 เม.ย.) สมเกียรติ คุณานิธิพงษ์ ผู้จัดการส่วนตัวของ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล ดาราสาวคนดัง ได้เปิดเผยถึงกรณีอื้อฉาวกับสามีหนุ่ม เป๊ก สัญชัย เองตระกูล
โดยผู้จัดการส่วนตัว เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสคุยกับดาราสาว ทางโทรศัพท์เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งขณะนี้ดาราสาวยังคงอยู่กับลูกสาวที่สหรัฐอเมริกา ดาราสาวได้เปิดเผยกับผู้จัดการส่วนตัวว่า อยากจะขอหย่ากับสามี เพราะจะได้จัดการอะไรต่างๆ ได้ง่ายขึ้น โดยการหย่ากันไม่ได้แปลว่าไม่ได้รักกันแล้ว แต่หากฝ่ายสามียังคงเป็นแบบนี้อยู่ ก็คงทนไม่ไหว ที่ผ่านมาดาราสาวได้คุยกับสามีเกี่ยวกับเรื่องนี้มาหลายครั้ง เนื่องจากสามีก็ยังคงแวะเวียนไปหาลูกสาวกับตนเองอยู่เป็นประจำ คาดว่ากลางเดือนพฤษภาคมนี้ จะบินกลับมาที่เมืองไทย เพื่อจะเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้
ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ดาราสาวเตรียมฟ้องหย่าสามี พร้อมทั้งเรียกร้องเงินจำนวน 124 ล้านบาท และนักแสดงสาวรุ่นน้องที่เป็นคู่กรณีอีกจำนวน 20 ล้านบาท ฐานทำครอบครัวผู้อื่นเกิดความแตกแยก ทางผู้จัดการส่วนตัวของดาราสาวให้ความเห็นว่า เรื่องของการขึ้นศาลฟ้องหย่า หรือฟ้องบุคคลที่ 3 คิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้น และยังไม่เคยได้ยินกระแสข่าวฟ้องร้องดังกล่าวด้วย แต่คิดว่าน่าจะไม่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น หากทั้งคู่จะหย่าร้างกัน น่าจะเป็นการพูดคุยเจรจากันโดยดีมากกว่า
ด้าน เป๊ก สัญชัย เผยว่า ยังไม่ทราบเรื่องการฟ้องร้องและยังไม่ได้รับหมายศาล ช่วงที่ไปเยี่ยมภรรยากับลูกสาวที่สหรัฐฯ ก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้กันเลย เพราะมัวยุ่งอยู่กับการช่วยภรรยาย้ายบ้าน
ส่วน นายปรีชา ณ เชียงใหม่ ทนายความของดาราสาว ได้เผยว่า การฟ้องร้องเป๊ก สัญชัย สามีของดาราสาวนั้น เป็นความจริง แต่ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ เพราะเป็นเรื่องที่มีผลกระทบกับครอบครัวและก็เด็ก รอให้เจ้าตัวมาชี้แจ้งในกรณีทั้งหมด
อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธัญญ่า ธัญญาเรศ ดาราสาวเตรียมเดินทางกลับมาเมืองไทย และคาดว่าจะเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ ทั้งนี้หากมีความคืบหน้า ทางทีมข่าวจะรายงานให้ทราบกันต่อไปขอบคุณข้อมูล
จาก   news.sanook.com

ชุดเจ้าสาว ของ เจ้าหญิง เคท มิเดิลตัน

ชุดเจ้าสาว ของ เจ้าหญิง เคท มิเดิลตัน
ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ( the Duchess of Cambridge ) 

ปิด เป็นความลับให้สาวๆทั่วโลกได้ลุ้นอยู่นาน ในที่สุดวันนี้โลกก็ได้รู้ความจริงแล้ว ว่าชุดเจ้าสาว แสนสวยสง่า ที่ เจ้าหญิง เคท มิเดิลตัน เลือกใส่ในพิธีเสกสมรส กับ เจ้าชาย วิลเลี่ยม นั้น มาจากดีไซน์เนอร์ที่เธอเลือกเองไว้ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และปิดเป็นความลับอย่างเหนียวแน่น นั่นคือ Sarah Burton แห่งแบรนด์ Alexander McQueen นั่นเอง


ชุด เจ้าสาว ของ เคท มิเดิลตัน ตัวเสื้อเป็นผ้าลูกไม้ถักมือจากฝรั่งเศสและอังกฤษ ส่วนกระโปรงเป็นผ้าไหม organza สีงาช้าง ซึ่งเป็นผ้าไหมชั้นดีที่ไม่ว่าจะอยู่ในอริยาบถไหน กระโปรงก็จะทิ้งตัวยาวสวยอยู่ตลอด   ..ชมภาพบางส่วนค่ะ

 คลิป VDO

ขอบคุณข้อมูล
 จาก    -  women.mthai.com 
            -  youtube.com
            -  bbc.co.uk


ทรงผมสั้นน่ารักสวยหวาน

แนะนำทรงผมสั้นน่ารักสวยหวานที่จะมากระชากใจวัยสาว ๆ อย่างคุณเนี่ยแหละค่ะ สำหรับเทรนด์ ทรงผมสั้น แบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ทรงผมประบ่าซอยสไลด์ที่ดูน่ารักมากมายจริง ๆ สาวไหนชอบ ทรงผมแบบนี้ก็ลองนำไปตัดกันดูได้เลย สำหรับ แบบทรงผมสั้นทรงนี้ยังเหมาะกับสาวแก้มป่อง สาวหน้ากลม สาวรูปหน้าไข่ อีกด้วยนะจ๊ะ เรียกได้ว่านำ แบบทรงผมสั้นนี้ไปลองตัดกันให้อินเทรนด์กันแบบสาวญี่ปุ่นกันเลยนะจ๊ะ รับรองว่าเทรนด์ทรงผมสั้นนี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังกับความน่ารักอย่าง แน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูล
จาก  n3k.in.th

วิธีทำให้ผมมีวอลลุ่มไม่ลีบแบนด้วยตัวคุณเอง

ช่วงนี้เทรนด์แบบทรงผมที่ดูมีวอลลุ่มและหนานุ่มกำลังมาแรงเราเลยนำ วิธีทําผมสวยด้วยตัวเองแบบ มีวอลลุ่มไม่ลีบแบนมาฝากให้คุณผู้หญิงให้ได้อินเทรนนด์สไตล์ทรงผมในปัจจุบัน นอกจากนี้ วิธีทําผมสวยด้วยตัวเอง ยังเหมาะกับคุณผู้หญิงที่มีเส้นผมลีบแบนแต่อยากให้ตัวเองมีเส้นผมที่ดูนุ่ม ฟูค่ะ วันนี้เราจึงก็นำเคล็ดลับดีๆมาบอก ถึง  6 วิธีทำ ใครอยากรู้ว่าเคล็ดลับ วิธีทําผมสวยด้วยตัวเอง นี้จะเป็นอย่างไรก็มาดูกันเลยดีก


1. ผมดูหนาขึ้นด้วยเครื่องม้วนผมไฟฟ้า
สาวผมยาวและครึ่งสั้นครึ่งยาวมักมีปัญหาผมลีบเร็วไม่อยู่ทรงดูหนาสวยตลอด วัน จึงควรใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าจัดแต่งผมให้มีรูปทรง โดยม้วนปอยผมกับเครื่องม้วนผมไฟฟ้าปล่อยให้อุ่นสักครู่แล้วจึงคลายออก แต่ถ้าเป็นผมเส้นเล็กที่บอบบางไม่ควรทำบ่อย
2. โรลม้วนผมจัมโบ้เพิ่มวอลลุ่ม
การใช้โรลม้วนผมจัมโบ้เป็นวิธีดั้งเดิมที่ใช้ได้ผลเสมอมา ก่อนที่ผมจะแห้งสนิทให้ใช้โรลม้วนผมจัมโบ้ม้วนผมไว้ 5-6 โรล แล้วไดร์ผมให้แห้ง เมื่อหวีผมจะเห็นได้ว่าทรงผมคุณดูหนาขึ้นและมีรูปทรงสวย
3. จัดแต่งทรงผมง่าย ๆ ด้วยหวีกลม
วิธีนี้เป็นการเลียนแบบช่างทำผมมืออาชีพให้แบ่งผมเป็นปอยบาง ๆ แล้วม้วนด้วยหวีกลม จากนั้นไดร์ให้แห้งทิ้งหวีคาไว้แล้วใช้หวีกลมอีกเล่มม้วนปอยผมถัดไปใช้หวี กลม 3 เล่ม ม้วนสลับกันไปเรื่อยเมื่อปอยผมแรกเย็นลงก็นำหวีกลมมาม้วนปอยผมปอยใหม่โดยที่ หวีอีก 2 เล่ม ยังม้วนค้างอยู่ที่ปอยผม
4. หยิกหวานสวยด้วยลวดม้วนผม
แบ่งปอยผมไม่หนาและไม่บางมาก (ปอยผมยิ่งบางเท่าไหร่ผมก็จะยิ่งหยิกมากเท่านั้น) แล้วม้วนพันด้วยลวดม้วนผม ถ้าต้องการผมหยิกอ่อน ๆ ให้ใช้แปรงหวีถี่หน่อยหรือจะปล่อยให้หยิกมากก็ได้
5. เทคนิคการม้วนผมอย่างรวดเร็ว
หากคุณอยากได้ทรงผมใหม่ที่มีรูปทรงสวยให้คุณทำผมให้ขึ้นแบ่งปอยผมม้วน ด้วย สองนิ้วติดกิ๊บไว้ให้แน่นแล้วฉีดสเปรย์ไดร์ผมสักครู่ หลังจากนั้นแกะผมที่ม้วนไว้ออกหวีผมจัดทรงให้ดูงาม
6. การไดร์ผมสั้น
การไดร์ผมสั้นให้มีรูปทรงหนาไม่ลีบติดหนังศีรษะง่ายนิดเดียวเท่านั้น คือ ขณะที่คุณไดร์ผมให้ใช้ปลายนิ้วมือแทรกวนเข้าไปที่หนังศีรษะแล้วไดร์จากล่าง ขึ้นข้างบนจะทำให้โคนผมอยู่ทรงไม่ลีบติดหนังศีรษะขอบคุณข้อมูล
จาก   - Lisa
          - women.sanook.com     
          - ภาพประกอบจาก n3k.in.th


แฟชั่นทรงผมเก๋ๆ 4 แบบ 4 สไตล์

Woman Chic Mania เปลี่ยนสไตล์ทรงผมเก๋ๆ นำแฟชั่น ให้กลายเป็นสาวมั่นอินเทรนด์ เตรียมตัวให้พร้อม ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยการเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ กับการอัพเดทเทรนด์ทรงผมจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นฝั่งตะวันออกหรือตะวันตก หยิบมามิกแอนด์แมทช์กันใช้ชิคสุดๆ ไปเลย สวยเลิศตามสไตล์ของคุณได้ไม่ซ้ำแต่ละวัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มอัพเดทกับ 4 สไตล์ทรงผม ที่เรานำมาฝากในวันนี้
สไตล์ฮอลลี่วู้ด  
ลุคซุปเปอร์สตาร์สาวสวยกับผม ลอนพลิ้วสลวย ช่างดูดีมีสเน่ห์ มองมุมไหนก็ดูมีสไตล์ หรูหราเป็นสง่า ในแบบฉบับสาวผมลอน ต้องเป็นลอนใหญ่และเน้นทำสีโทนน้ำตาลเท่านั้น ที่ฮอตฮิตติดลมบนอยู่ในตอนนี้ ถึงแม้ผมลอนจะกลายเป็นทรงผมสุดคลาสสิก แต่หากสาวฮอลลีวู้ดผมสลวยเดินอยู่บนพรมแดงเมื่อใด เป็นต้องได้รับเสียงตอบรับและคำวิพากวิจารณ์อย่างล้นหลาม จึงไม่น่าแปลกใจที่ทรงผมลอน ยังอยู่ในความทรงจำและครองใจสาวทุกยุคทุกสมัยตลอดมา


 
พังค์เมืองผู้ดี
สาวร๊อกมาดเซอร์คงถูกใจกับทรงผมสไตล์พังค์ ที่สะท้อนความเปรี้ยวซ่าส์ และ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นร็อกแอนด์โรลเอาไว้ สาวมั่นจึงดูเท่ห์ก๋ากั๋นได้ไม่ยากกับสไตล์นี้ เพราะเน้นที่ทรงผมสุดแปลกแหวกแนว ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากแฟชั่นพังค์ในแถบอังกฤษ อย่างทรงโมฮ็อก ซึ่งถูกดัดแปลงให้กลายเป็นทรงผมสุดล้ำนำสมัย ในเวลานี้ใครไม่รู้โมฮ็อกคงจะเรียกว่าเชยซะแล้ว ด้วยการนำผมมาม้วนไว้ข้างหน้าเป็นก้นหอย กลายเป็นโมฮ็อกแบบง่ายๆ หากอยากปรับเปลี่ยนสไตล์ให้ดูอ่อนหวานลงมา ก็สามารถทำให้ทรงผมด้านหน้าเป็นคลื่น เพิ่มความพลิ้วไหวให้ลุคดูซอฟต์ลง สวยเก๋แบบนี้สาวๆ คงไม่พลาดแน่นอน


ฮาราจุกุเกิร์ล
ข้ามฝากมาที่ฝั่งชาติตะวันออกอย่าง ญี่ปุ่น ที่เน้นความน่ารักสดใส กับทรงผมสไตล์เก๋ ญี่ปุ่นก็นับเป็นอีกชาติที่ผู้นำทางด้านแฟชั่น ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร ทำให้ทรงผมดังโงะกลายเป็นกระแสที่มาแรงในบ้านเราไม่แพ้ทรงไหนๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทรงผมดังโงะนั้นเป็นอย่างไร ความจริงแล้วก็เหมือนกับทรงเกล้าจุกของคนไทยนี่แหละคะ เพียงแต่ทำให้จุกนั้นฟูฟ่อง เกล้าไว้ตรงกึ่งกลางกระหม่องด้านหลัง เคล็ดลับการเกล้าผมให้ดูอินเทรนด์ เพียงรวบผมแล้วใช้หวีซี่ถี่ยีให้ฟองแล้วมัดให้เป็นก้อนกลมอยู่กลางศีรษะ รับรองว่าเก๋ไม่เบาเลยละ สาวกแดนกิมจิ
ผมสั้นดัดลอนสไตล์เกาหลีกำลังอินเทรนด์ ในบ้านเราอย่างมาก ทั้งกระแสละครเกาหลีและกระแสซุปเปอร์สตาร์แดนกิมจิที่มาเรียกเสียงกรี๊ดของ สาวไทยไปเต็มๆ ทำให้แฟชั่นทรงผมสไตล์นี้ฮอตฮิตซะเหลือเกิน จนเราอดใจไม่ไหว ขอนำมาอัพเดทกันสักหน่อย
ทรงผมสั้นตามสไตล์สาวแดนกิมจิ ต้องเป็นผมดัดลอนที่ดูเป็นธรรมชาติ หากดูจากด้านหน้าอาจจะธรรมดา แต่พอลองหันมาด้านข้าง จะสังเกตได้ถึงลอนผมที่ชัดเจน ลอนอ่อนๆ ช่วยเพิ่มโวลลุ่มให้ผมบ๊อบสั้นแบบธรรมดาดูสวยแปลกตา แล้วตัดหน้าม้าให้รับกับใบหน้าเข้าไปอีกนิด สวยเก๋เชียวละ


ที่มาจาก?  - Women Story
              - women.mthai.com